Gạch thông gió - Vật liệu trang trí mang tiện ích và vẻ đẹp đến không gian của bạn

Gạch thông gió cũng không còn là một sản phẩm xa lạ gì với chúng ta nữa, bởi sự đa dụng và tiện ích của nó mà hầu như hiện nay bất cứ đâu cũng sử dụng như một sản phẩm để tăng giá trị của nội thất. 

Cùng Minh Tuấn Ceramics tìm hiểu ngay Gạch thông gió - Vật liệu trang trí mang tiện ích và vẻ đẹp đến không gian của bạn.

Gạch thông gió là gì?

Gạch thông gió là loại gạch lỗ trang trí với những họa tiết , hoa văn độc đáo mang đến sự thông thoáng và gia tăng ánh sáng cho những không gian bí bách, chật chội.

Gạch thông gió có an toàn bởi thường sử dụng để trang trí tăng giá trí căn nhà của bạn chứ không phải để thay thế cho lớp gạch bên trong. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về gạch trang trí này thì có thể tham khảo Gạch thông gió là gì? Tại sao mọi người lại ưa chuộng sử dụng?

Đặc điểm của dòng gạch thông gió

Đặc điểm của dòng gạch thông gió: 

 • Có rất nhiều hình thù đa dạng, hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, trang trí hoa lá,.. 
 • Kích thước cũng rất đa dạng, gồm 3 size to nhỏ khác nhau có thể sử dụng với bất cứ mục đích nào.
 • Có 2 loại gạch thông gió chính đó là dòng gạch thông gió tráng men và gạch thông gió gốm. 
 • Gạch thông gió tráng men màu sắc cực kỳ đa dạng với nhiều màu xanh lá, xanh ngọc, nâu đất, nâu sáng.. 
 • Gạch thông gió gốm thì chỉ có một màu duy nhất đó là đỏ cam tuy nhiên lại mang cảm giác mộc mạc và đơn giản hơn nhưng cũng không kém phần tinh tế nhờ hoa văn tỉ mỉ.

gạch thông gió gốm

Ưu và nhược điểm của dòng gạch thông gió

Ưu nhược điểm của gạch thông gió được chúng tôi chỉ ra ngay tại bảng dưới đây:

 

 

Gạch thông gió

 

Ưu điểm

Nhược điểm

Gạch mang tính thẩm mỹ cao, với sự đa dạng về mẫu mã, họa tiết, hoa văn.

Tạo độ thông thoáng và hấp thu ánh sáng tốt cho ngôi nhà, đặc biệt là những không gian có diện tích hẹp.

Có khả năng chống nóng và thông gió hiệu quả, tạo cho không gian vẻ thoáng đãng, mát mẻ.

Khả năng chống hắt mưa và tiếng ồn kém

Trọng lượng dày và nặng, khó khăn trong việc vận chuyển.

Quá trình thi công khó khăn và chi phí xây dựng cao hơn

Có thể bạn quan tâm: 

Kích thước của các mẫu gạch thông gió đang thịnh hàng

Gạch thông gió được sử dụng phổ biến với nhu cầu cao, có lẽ cũng vì thế mà bên sản xuất cũng xây dựng nhiều mẫu hơn để thỏa mãn mong muốn của người sử dụng. Kích thước của gạch thông gió có 3 loại:

 • Size nhỏ 20x20
 • Size vừa 30x30
 • Size lớn 40x40

Hiện nay thì size vừa 30x30 kích cỡ phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất. 

Minh Tuấn Ceramics hiện đang bán các loại gạch thông gió trên. Gạch thông gió của chúng tôi được tạo nên từ nguyên liệu đất sét chọn lọc sao chất đất phải thật mịn và ít tạp chất. Sau đó, đất sẽ được tạo hình và đưa vào lò nung, tạo ra thành phẩm. Với nhiều mẫu mã, màu sắc và kích thước khác nhau các bạn có thể tùy ý trang trí một căn nhà sang trọng với ý thích của bản thân.

Tính ứng dụng của gạch thông gió cho các không gian 

Tính ứng dụng của gạch thông gió trong việc xây dựng đã được sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau, tuy nhiên chủ yếu vẫn là thông gió và trang trí. 

Việc sử dụng gạch thông gió để trang trí ngày càng thịnh hành hơn bởi gạch thông gió có thể sử dụng với rất nhiều mục đích trang trí khác nhau, giúp nâng tầm giá trị của ngôi nhà.

 • Trang trí mặt tiền: Ứng dụng phổ biến và rất hay được sử dụng bởi nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà rất đẹp. Việt phối nhiều mẫu hay đơn thuần chỉ sử dụng duy nhất một mẫu gạch cho mặt tiền là cách mà nhiều ngôi nhà lựa chọn.
 • Hàng rào: một số ngôi nhà có nhiều không gian hơn một chút, thì không nên bỏ lỡ cơ hội này để cho mẫu gạch huyền thoại này vào làm điểm nhấn cho ngôi nhà của mình. 
 • Vách ngăn trang trí: Lý do cũng dễ hiểu vì gạch thông gió không khó để xây. Và với vẻ đẹp hoài cổ không lẫn vào đâu được thì gạch bông gió vẫn có một chỗ đứng nhất định trong tim người Việt Nam.
 • Lan can, ban công: Lan can ban công cũng là một chức năng trong ngôi nhà có thể sử dụng gạch thông gió.  
 • Lát sân: Gạch thông gió có thể sử dụng thay thế cho gạch trồng cỏ sử dụng để lát sân.

Tham khảo ngay gạch thông gió gốm tại Minh Tuấn Ceramics

Vừa rồi là bài viết Gạch thông gió - Vật liệu trang trí mang tiện ích và vẻ đẹp đến không gian của bạn, Minh Tuấn Ceramics mong rằng bạn đã có thêm thông tin về gạch thông gió, tính ứng dụng của sản phẩm này và lựa cho mình 1 dòng sản phẩm phù hợp với mong muốn của bản thân.

Viết bình luận