Gạch thông gió trang trí có những ưu và nhược điểm gì? - Có nên sử dụng gạch thông gió hay không?

Nếu bạn còn đang đắn đo không biết có nên sử dụng gạch thông gió hay không, hãy dành 1 chút thời gian đọc ngay bài viết này.

Minh Tuấn Ceramics sẽ cho bạn thấy Gạch thông gió trang trí có những ưu và nhược điểm gì? - Có nên sử dụng gạch thông gió hay không?

Gạch thông gió là gì?

Gạch thông gió là loại gạch lỗ trang trí với những hoa văn, họa tiết đặc biệt, độc đáo mang đến sự thông thoáng và gia tăng ánh sáng cho những không gian bí bách, chật chội.

Công dụng của gạch thông gió

Công dụng của gạch thông gió có ngay trong tên gọi đó là thông gió. Thông thường, có hai cách thông gió là thông gió cưỡng bức và thông gió tự nhiên. Và gạch thông gió là sản phẩm hướng đến thông gió tự nhiên vì nó tốt hơn.

Chắn nắng cũng là một công dụng của gạch thông gió. Cản bớt ánh nắng, giảm bức xạ trực tiếp, lấy đủ ánh sáng cho không gian ra. Thì cả không gian trong lẫn hình thức mặt tiền đều có nét đẹp riêng.

Gạch thông gió còn có tác dụng khác đó là lấy sáng. Với thiết kế hoa văn rỗng, gạch thông gió là vật liệu hoàn hảo để lấy ánh sáng và trang trí mặt tiền.

Cuối cùng không thể bỏ qua thì gạch thông gió còn giúp mang lại vẻ đẹp cho căn nhà của bạn, giúp ngôi nhà của bạn tăng cấp, sang trọng hơn rất nhiều.

công dụng của gạch thông gió

Ứng dụng của mẫu gạch thông gió

Gạch thông gió có tính ứng dụng thực tế cao. Có thể sử dụng để trang trí hàng rào, thay thế gạch trồng cỏ để lát sân, lan can, ban công và đặc biệt là vách ngăn trang trí. Khám phá thêm về  Kinh nghiệm thi công gạch thông gió trang trí đạt đủ tiêu chuẩn

Kích thước gạch thông gió có 3 loại 3 size khác nhau gồm size bé 20x20, size vừa 30x30, size to 40x40 cũng nhờ vậy mà gạch thông gió có tính thực tế cao hơn bởi có nhiều sự lựa chọn đa dạng và sử dụng được nhiều mục đích hơn.

Có thể bạn quan tâm: 

ứng dụng của gạch thông gió

Ưu điểm mạnh của mẫu gạch thông gió

Ưu điểm của gạch thông gió có rất nhiều, chủ yếu cũng là công dụng mà nó đem lại cho người sử dụng.

  • Tạo sự thông thoáng, sáng sủa cho công trình, yếu tố thông thoáng và sáng sủa luôn được các nhà thiết kế và các gia đình đặt lên hàng đầu.
  • Mang tới độ thẩm mỹ và tính độc đáo cao, với những hình thù là những hoa văn quen thuộc, mộc mạc, giản dị có sẵn trong tự nhiên, gạch thông gió giúp cho căn nhà của bạn trở nên đặc biệt hơn.
  • Tạo ra các vách ngăn không gian có một không hai với những ưu điểm của mình và sự đa dạng về mẫu mã, gạch được sử dụng để tạo ra những bức tường ngăn cách khá độc đáo.
  • Là sản phẩm gần gũi và thân thiện với môi trường.

ưu điểm của gạch thông gió

Nhược điểm yếu của mẫu gạch thông gió

Tuy cũng có kha khá nhược điểm, tuy vậy các nhược điểm của gạch thông gió có một số cái chỉ cần bạn lưu ý là có thể không bị ảnh hưởng khi sử dụng.

  • Dày và nặng, gạch thông gió với kích thước phổ biến là từ 6,5 – 8cm và nặng từ 3 – 10kg nên khi di chuyển thi công sẽ tốn nhân công hơn và cần sự khéo léo trong vận chuyển tránh vỡ do độ giòn
  • Khó thi công, chi phí xây dựng cao, bởi khi thi công bằng gạch thông gió sẽ tốn thời gian hơn và tốn nhân sự hơn.
  • Khả năng chống hắt mưa, tiếng ồn kém do cấu trúc gạch thông gió rỗng nên việc chắn mưa hoặc chắn tiếng ồn yếu hơn so với những sản phẩm khác.
  • Khó bảo dưỡng và vệ sinh loại gạch thông gió được làm từ xi măng, bề mặt nhám, nhiều khe lỗ và các họa tiết hoa văn sẽ khiến việc bảo dưỡng, vệ sinh trở nên khó khăn hơn.

nhược điểm của gạch thông gió

Chúng ta có nên sử dụng gạch thông gió hay không?

Trước đó gạch thông gió bị quên bẵng đi và không ai sử dụng, nhưng thời gian đổ về đây, bất cứ căn hộ chung cư nào, nhà riêng, nhà ở, hay thậm chí là khách sạn, khu nghỉ dưỡng.. bất cứ đâu bạn cũng có thể thấy hình bóng của gạch thông gió bởi dùng gạch thông gió để trang trí rất đẹp và đặc biệt, nâng tầm giá trị nội thất của bạn.

Gạch thông gió giá tốt tại Hà Nội bạn có thể tìm mua tại Minh Tuấn Ceramics, chúng tôi với chất lượng sản phẩm tốt và giá cả phải chăng sẽ đem lại sự hài lòng cho các bạn.

Tham khảo ngay Gạch thông gió hoa cúc men xám tro

Gạch thông gió hoa cúc men xám tro

Vừa rồi là bài viết Gạch thông gió trang trí có những ưu và nhược điểm gì? - Có nên sử dụng gạch thông gió hay không? Minh Tuấn Ceramics mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về gạch thông gió và lựa chọn sản phẩm gạch thông gió để trang trí trong gia đình.

Viết bình luận