Ngói vảy cá là gì? Kích thước và bảng giá mới ngói vảy cá nhất 2022

Ngói vảy cá là một loại ngói được sử dụng nhiều trong các công trình hiện nay. Loại ngói này được yêu thích nhờ độ thẩm mỹ cũng như độ bền trong quá trình sử dụng. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về dòng ngói này cho công trình của mình, thì tham khảo ngay bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin ngói vảy cá là gì? Kích thước ngói bao nhiêu?

Ngói vảy cá là gì? Có bao nhiêu loại ngói vảy cá?

Ngói vảy cá là một sản phẩm ngói được nung từ đất sét cao cấp ở nhiệt độ 1000 độ C. Sản phẩm này được thiết kế với kiểu dáng như chiếc vảy cá, tạo nên đường nét mềm mại, uyển chuyển cho các công trình kiến trúc.

Hiện nay kích thước ngói vảy cá được chia thành hai loại khác nhau là 260x260x12 mm và 150x150x11 mm. Ngoài ra, nó còn được phân loại theo hình dáng với 3 loại là ngói vảy cá lớn, ngói vảy cá nhỏ và ngói vảy cá vuông.

Ngói vảy cá có 2 loại

Giá ngói vảy cá bao nhiêu? Báo giá chi tiết ngói vảy cá 2022

Dù là sản phẩm nào đi chăng nữa, thì mức giá vẫn được quyết định bởi mẫu mã và chất lượng của sản phẩm. Theo đó, dòng ngói vảy cá được bán trên thị trường hiện nay có mức giá là 8.500 đồng - 15.000 đồng. Mức giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước, độ lớn bé và thương hiệu ngói. 

Đánh giá ưu, nhược điểm của ngói vảy cá

Mái ngói vảy cá được các khách hàng đánh giá là có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại ngói khác. Cụ thể chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá chi tiết về mẫu ngói này, để bạn đọc có thể tham khảo:

Ngói vảy cá phù hợp với nhiều phong cách công trình

Ưu điểm

 • Mái ngói vảy cá có đường cong mềm mại, sản phẩm tạo được nét đẹp lôi cuốn. Ngói vảy cá hợp với nhiều phong cách công trình cổ điển, thích hợp với các không gian có thiết kế theo hướng tân cổ điển.

 • Màu sắc của sản phẩm đa dạng, có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu từ khách hàng, phù hợp với nhiều yếu tố phong thủy và phong cách của người mua;

 • Kỹ thuật lợp ngói đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng;

 • Kích thước ngói vảy cá khá nhỏ, nhẹ hơn một nửa so với các dòng ngói truyền thống khác. Do đó rất dễ dàng trong việc di chuyển, đồng thời sẽ làm giảm trọng tải của kết cấu ngôi nhà;

 • Ngói có độ gắn kết cao. Tất cả các viên ngói vảy cá sẽ được liên kết bằng đinh móc, thép không gỉ, không ảnh hưởng từ gió tốc, không sợ bị trượt, rung lắc trong trường hợp động đất. 

 • Mái ngói vảy cá có liên kết bằng các đinh móc thép, do đó có sức chịu lực tốt, không bị trượt hoặc rung lắc;

 • Có chất lượng cao, không bị nứt vỡ dưới các tác động từ ngoại lực.

 • Bề mặt mái nhà sử dụng ngói vảy cá rất bằng phẳng nên người dùng có thể đi lại bên trên.

Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất của dòng ngói vảy cá là mức giá của loại ngói này khá cao so với các loại ngói truyền thống khác.

Cách lợp ngói vảy cá đơn giản và nhanh chóng

Cách thi công ngói vảy cá

Mái ngói vảy cá khi lợp không cần dùng đến vữa, xi măng hoặc bất kỳ chất kết dính nào. Ngói có thể được dùng để dán trên mái đúc bê tông hoặc mái lợp bằng ngói chiều. Các đường đỏ của ngói sẽ được định vị sẵn để kết hợp với các nếp gấp trên tấm lót chống thấm. Để giúp bạn đọc có thể tiến hành lợp ngói nhanh chóng và đơn giản, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kỹ thuật như sau:

 • Bước 1: Thiết kế lợp ngói theo độ dốc của mái, với mái nhà có độ dốc trên 40% thì người thợ cần đục dây lỗ và bắt vít từ ngói đến lito. Còn nếu độ dốc nhỏ hơn thì cần phải lợp ngói trên cầu phong lito.
 • Bước 2: Đóng cầu phong, sử dụng gỗ nhóm 4 để đóng cầu phong với khoảng cách giữa 2 cầu phong là 4/5 cm. Và kích thước chiều dày là 3/4 cm, chiều rộng 6/7 cm. Đối với hàng tàu được sử dụng làm điểm đỡ cho hàng ngói đầu với kích thước chiều dày 4/5 cm và chiều rộng là 15/18 cm.
 • Bước 3: Đo kích thước ngói vảy cá, khoảng cách giữa các lito. Hàng tài cách lito dưới một khoảng là ⅘ cm, đỉnh mái cách lito trên ¾ cm.
 • Bước 4: Sau khi đã chia khoảng cách lito, tiến hành đánh dấu các vạch và căng dây ở 2 đầu > Tiếp đó đặt lito phía dưới và đóng chặt vào cầu phong > Tiến hành tương tự với các hàng lito tiếp theo cho đến hết mái.

Để tìm mua ngói vảy cá chất lượng, bạn đọc có thể đến với Gốm Minh Tuấn. Tại đây, chúng tôi có cung cấp đa dạng ngói về chủng loại, kích thước, kiểu dáng và màu sắc về luôn đảm bảo về chất lượng. Các sản phẩm có độ bền và tuổi thọ cao, đáp ứng tối ưu các yêu cầu sử dụng. Không bị phai màu sắc, không chịu tác động bởi thời tiết và các yếu tố khách quan từ môi trường. Ngói được sản xuất bằng công nghệ sản xuất tương đối đơn giản, giá thành cạnh tranh cao so với các dòng sản phẩm khác trên thị trường.

Trên đây là những đánh giá chi tiết về kích thước ngói vảy cá mà gốm Minh Tuấn muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này. Hãy liên hệ với chúng tôi qua web để được tư vấn nhé.

Viết bình luận