Ngói diềm âm dương gốm đỏ hoa sen

Giá bán: 300.000₫

0

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: Đang cập nhật...
Hãng sản xuất: Gốm sứ Minh Tuấn
Loại: Ngói âm dương
Kích thước
Chất liệu

Dòng Ngói diềm âm dương gốm đỏ hoa sen vẫn luôn được rất nhiều người ưa chuộng bởi nét đẹp văn hóa Việt Nam qua hình ảnh đóa hoa sen.  

Khi nhắc đến gốm, chúng ta thường nghĩ ngay tới những bình hoa gốm, chậu cây gốm sứ, những chiếc cốc gốm, mà quên đi một sản phẩm từ gốm vẫn được sử dụng rộng rãi hàng ngàn năm qua. Đó chính là Ngói âm dương gốm đỏ hoa sen đã đi cùng căn nhà Việt qua bao đời. Ngay bây giờ, hãy gọi về văn hóa Việt trong ngói âm dương gốm đỏ hoa sen qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục:

Đặc điểm của ngói âm dương gốm đỏ hoa sen

Thiết kế của ngói âm dương gốm đỏ hoa sen

Ưu điểm của ngói âm dương gốm đỏ hoa sen

Ứng dụng của ngói âm dương gốm đỏ

Bảng thông số kỹ thuật

Cách thức đặt hàng mẫu ngói âm dương gốm đỏ hoa sen

Đặc điểm của ngói âm dương gốm đỏ hoa sen

Cũng giống như các dòng ngói âm dương gốm đỏ khác, ngói âm dương gốm đỏ hoa sen được tạo nên từ đất sét chọn lọc, qua quá trình xử lý và tạo hình tỉ mỉ. Dòng ngói lợp này sẽ được nung dưới nhiệt độ cao tạo nên miếng ngói âm dương vô cùng vững chắc chịu được tác động của thời tiết Việt Nam thay đổi 4 mùa.

 Sở dĩ có cái tên ngói âm dương gốm đỏ hoa sen bởi phần ngói diềm ngoài cùng của máu ngói được chạm khắc hoa sen tinh tế, tỉ mỉ, tạo thêm điểm nhấn cho mái ngói.

Thiết kế của ngói âm dương gốm đỏ hoa sen

Chất liệu ngói: đất để sản xuất ngói âm dương gốm đỏ phải là đất sét có kết cấu mịn, ít lẫn sỏi đá và tập chất. Nhiệt độ cần thiết để nung ra tấm ngói cứng rắn nhất là từ 1200-1300 độ C, bằng nhiệt độ nung gốm sứ để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho vật liệu này.

Chất liệu men: tại Gốm sứ Minh Tuấn, chúng tôi sử dụng 2 dòng men khô và men bóng để phủ ngói âm dương gốm đỏ hoa sen, đem lại hai sự lựa chọn cho khách hàng.

Hình dáng: ngói âm dương có thiết kế khá đặc biệt từ hai phần ngói âm và ngói dương. Ngói âm có kích thước lớn hơn, trũng sâu từ 3-5cm và được phủ men tại phần trũng. Ngói dương sẽ có hình bán trụ và bề rộng hẹp, bề sâu dài hơn so với ngói âm và được phủ men trên phần lồi.

Kích thước: ngói âm dương gốm đỏ hoa sen gồm 3 size chính: size bé (43 cặp/m2), size trung (27 cặp/m2) và size đại (18 cặp/m2).

Màu sắc: màu đỏ gạch hay màu đỏ cam truyền thống.

Ngói diềm âm dương gốm đỏ hoa sen

Ưu điểm của ngói âm dương gốm đỏ hoa sen

Tính thẩm mỹ: Hình bông hoa sen trong nền văn hóa của người Việt là loài hoa đại diện cho sự trong trắng, thanh thoát và tĩnh lặng. Do vậy, mà ngói âm dương gốm đỏ hoa sen đem đến sự tinh tế khi nhìn vào và cảm giác yên bình khi ở trong không gian đó.

Độ bền cao: các công trình bằng ngói âm dương gốm đỏ hoa sen có tuổi thọ cực kỳ cao, ít nhất là 100 năm nếu không xảy ra các thiên tai, lũ lụt,… Sự tỉ mỉ từ khâu chọn đất, tạo hình đến nung đã tạo ra những miếng gốm vững chắc, đọ sức cùng thời gian.

Điều chỉnh khí: với cấu trúc xen kẽ miếng ngói âm, miếng ngói dương, giúp không khí dễ dàng trao đổi, tạo nên những luồng khí mới có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, mái ngói âm dương còn như một chiếc điều hòa tự nhiên, giúp giảm nhiệt độ vào mùa hè và ấm áp hơn vào mùa đông.

Bạn có thể quan tâm:

Ứng dụng của ngói âm dương gốm đỏ

Ngói âm dương gốm đỏ hoa sen trong đình chùa: đình chùa vốn là một không gian yên ắng và tĩnh lặng nên sự kết hợp giữa mái ngói âm dương truyền thống và hoa sen là một lựa chọn không thể phù hợp hơn. Vậy nên, cho dù là những ngôi chùa từ xa xưa hay hiện đại, ngói âm dương gốm đỏ hoa sen vẫn được sử dụng rộng rãi.

Nhà thờ tổ: giống như đình chùa là không gian yên tĩnh, nhà thờ tổ là nơi con cháu thờ cúng và biết ơn tổ tiên, nên ngói âm dương gốm đỏ hoa sen đem đến không gian cổ kính để tỏ lòng của con cháu mỗi khi trở về.

Bảng thông số kỹ thuật

Tên sản phẩm Ngói âm dương gốm đỏ hoa sen
Dòng men Men bóng, men khô
Thiết kế Dáng hình bông sen, các miếng ngói trũng úp vào nhau
Màu sắc Đỏ gạch, đỏ cam, nhận làm theo yêu cầu quý khách hàng
Kích thước 43 cặp/m2, 27 cặp/m2, 18 cặp/m2
Vết nứt, rạn, trầy xước bề mặt men Không có
Vết nứt vỡ và dập gờ Không có
Vết cộm trên bề mặt men Đường kính nhỏ hơn 2mm, không lớn hơn 2 vị trí
Đường kính bọt men Đường kính 1mm, vết không lớn hơn 2 vị trí
Độ cong vênh ở bề mặt và cạnh Không lớn hơn ± 3mm

Cách thức đặt hàng mẫu ngói âm dương gốm đỏ hoa sen

Với kinh nghiệm sản xuất ngói âm dương gốm đỏ hoa sen từ những năm 70 của thế kỷ trước, được truyền qua 3 đời nhưng chất lượng Ngói lợp ngày càng được cải thiện để đem lại một không gian sống vừa hiện đại vừa truyền thống trong thế kỉ 21.

Gốm Minh Tuấn thân gửi đến khách hàng những mẫu ngói âm dương gốm đỏ hoa sen được sản xuất bằng sự hiện đại nhưng mang đậm nét truyền thống và chất lượng bền bỉ theo thời gian. Mỗi một miếng ngói âm dương lợp lên không gian của bạn, gốm Minh Tuấn sẽ góp phần tạo nên cảm xúc ấm cúng, cổ điển trong bạn.

Chỉ với 20-30% chi phí đặt cọc, chúng tôi sẽ sản xuất và hoàn thiện mái ngói âm dương gốm đỏ hoa sen cho không gian của bạn. Tất cả chi phí còn lại sẽ được tất toán khi bạn hài lòng với sản phẩm.

Ngói âm dương nói chung và ngói âm dương gốm đỏ hoa sen nói chung quả thực là một vật liệu thông minh và mang theo văn hóa của người Việt. Hãy để nét truyền thống Việt kéo dài hơn bằng việc sử dụng ngói âm dương gốm đỏ hoa sen cho không gian của mình nhé!

Nội dung đang cập nhật ...