Tiêu chuẩn chọn kích thước gạch ốp lan can phù hợp cho công trình kiến trúc

Lan can là một công trình quan trọng, góp phần tạo sự hoàn thiện và thẩm mỹ cao cho mỗi ngôi nhà. Và với mỗi một hạng mục quan trọng như thế, việc lựa chọn gạch ốp lan đẹp là rất cần thiết. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về các dòng sản phẩm gạch ốp này. Vậy giá gạch ốp lan can bao nhiêu? Đơn vị nào cung cấp sản phẩm phụ kiện gạch ốp lan can đẹp mà chất lượng? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích để giúp khách hàng tham khảo. 

Tổng quan chung về gạch ốp lan can

Để giúp khách hàng có cái tìm tổng quan nhất về gạch ốp lan can cũng như cấu tạo của chúng, dưới đây là những thông tin cần thiết lưu ý về gạch ốp lan can. 

Gạch ốp lan can là gì?

Gạch ốp lan can là gì? 

Gạch ốp lan can là gì? 

Gạch ốp là một loại vật liệu có nguồn gốc tự nhiên hoặc nhân tạo. Với hình dạng theo các tấm hình vuông, hình chữ nhật nên chúng thường được sử dụng để ốp hoặc lát nền nhà, lan can, hay tường. Gạch ốp lát được biết đến có nhiều mẫu mã, màu sắc nên có thể giúp tăng công năng và thẩm mỹ cho các công trình xây dựng trong nhà.

Cấu tạo các loại gạch ốp lát lan can 

Gạch ốp lan can đẹp thông thường có cấu tạo 3 lớp là: xương gạch, lớp men và lớp phủ. Với ba lớp này, nếu chúng càng chắc chắn thì chất lượng của gạch ốp sẽ càng tốt. Vậy để tìm hiểu kĩ hơn về cấu tạo gạch ốp lan can đẹp 

Xương gạch ốp lát là phần lớp đế cứng với khả năng chịu lực tốt. Do đó phần này được ốp trực tiếp nền lan can. Các thành phần để sản xuất phần xương gạch cần có độ cứng và độ bền tốt, nhằm đảm bảo yếu tố thẩm mỹ của nền lan can. Hiện nay phần xương gạch ốp lan can đẹp gồm có 4 loại:

  • Xương gạch loại porcelain có đặc điểm là khá nặng và màu trắng sữa, cứng, chống thấm tốt bởi thành phần là bột đá không tạp chất được nén ở áp suất cao. 
  • Xương gạch đất sứt có thành phần chính là đất sét nên nhẹ, rỗng, hút nhiều nước tuy nhiên lại dễ bị gãy, nứt
  • Xương gạch bê tông có thành phần là xi măng và cát có đặc điểm rất cứng, chịu lực tốt và thấm nước
  • Xương gạch hỗn hợp được làm từ bột đá và đất sét nên mang đặc điểm là cứng hơn gạch đất sét tuy nhiên vẫn thua gạch porcelain. Bên cạnh đó là hút nước và mang màu nâu hoặc đen

Tiếp theo là đến lớp men. Đây là phần mỏng bao phủ trên bề mặt của gạch ốp lan can nhằm mục đích có thể in được một hoặc những lớp họa tiết và màu sắc lên phần bề mặt. Chất lượng của xương gạch đầu sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng lớp men, tại vì khi xương gạch không tốt thì lớp men sẽ khó giữ được màu sắc và họa tiết sắc nét.

Cuối cùng là lớp phủ trên gạch ốp lan can đẹp. Đây chính là lớp trên cùng của bề mặt có mục đích đảm bảo cho lớp men màu an toàn cũng như phần họa tiết. Bên cạnh đó, nó còn giúp tăng hiệu ứng thẩm mỹ của gạch ốp.

Tiêu chuẩn chọn kích thước gạch ốp lan can phù hợp

Làm sao để chọn gạch ốp cho lan can? 

Làm sao để chọn gạch ốp cho lan can? 

Tiêu chuẩn chọn kích thước gạch ốp lan can cần được chú trọng vì nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của lan can. Hiện nay với rất nhiều kích thước khác nhau nên có thể khách hàng sẽ bị rối bời khi lựa chọn. Vậy dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng với kích thước gạch ốp lan can cơ bản. 

Vì hình dáng của gạch ốp lan can đẹp sẽ ở hai dạng là hình vuông và hình chữ nhật nên chúng tôi khuyến khích khách hàng dùng kích thước tiêu chuẩn sau 200×200 mm, 300x300mm vì hai kích thước này rất phù hợp có diện tích nhỏ hẹp như ban công. 

Gốm Minh Tuấn - Địa chỉ cung cấp gạch ốp lan can giá rẻ, chính hãng

Nếu bạn chưa tìm được đơn vị mua gạch ốp lan can đẹp uy tín thì Gốm Minh Tuấn là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Bởi chúng tôi chuyên cung cấp đến khách hàng giá gạch ốp lan can phải chẳng mà chất lượng vô cùng đảm bảo. Sản phẩm gạch ốp lan can của Minh Tuấn đảm bảo chất lượng, mẫu mã đa dạng phục vụ khách hàng trên toàn quốc. 

Gạch ốp lan can tại Gốm Minh Tuấn 

Gạch ốp lan can tại Gốm Minh Tuấn 

Tại Gốm Minh Tuấn có đội ngũ nhân viên tận tình nhằm tư vấn cho khách hàng giúp họ có những sự lựa chọn phù hợp nhất. Bên cạnh đó các kênh thương mại điện tử tại đây chuyên cung cấp các sản phẩm vật liệu xây dựng với hệ thống kho bãi rộng khắp cả nước. Gốm Minh Tuấn còn có hệ thống kho sản phẩm gạch ốp lan can nói riêng và các vật liệu xây dựng khác nói chung trên toàn quốc. Do vậy, bất kể khách hàng ở đâu kênh vận chuyển Bắc Nam chuyên nghiệp nơi đây sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

Mong rằng với sản phẩm và chất lượng phục vụ của Gốm Minh Tuấn, cũng như bài chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc nắm được cơ bản về giá gạch ốp lan can cũng như thông tin cần thiết về gạch ốp lan can đẹp, kích thước gạch ốp lan can. Nếu quan tâm và muốn tư vấn 24/7 bởi nhân viên Gốm Minh Tuấn về sản phẩm gạch ốp lan can, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline. 

Viết bình luận