Vì sao gạch giả cổ được mọi người yêu thích? - Đặc điểm, tính ứng dụng và các sản phẩm gạch giả cổ đẹp

Xu hướng sử dụng gạch giả cổ được sử dụng nhiều trong những mô hình kinh doanh và các thiết kế theo kiến trúc hiện đại để tạo điểm nhấn và không gian. Vậy vì sao gạch giả cổ được mọi người yêu thích? Chúng ta cùng Gốm Minh Tuấn khám phá đặc điểm, ứng dụng và công trình gạch thẻ giả cổ đẹp qua bài viết sau.

gạch giả cổ đẹp

Gạch giả cổ là gì? 

Gạch giả cổ hay còn được gọi là gạch thẻ cổ, gạch Pháp cổ. Loại gạch này thường có hình dáng như những viên gạch đặc thu gom từ quá trình tháo dỡ của các công trình xây dựng. Gạch thẻ giả cổ là sản phẩm gạch được sản xuất theo quy trình công nghiệp với công nghệ phủ men digital hoặc thủ công tạo nên hoa văn, màu sắc như những mẫu gạch cổ xưa. Ngày nay gạch giả cổ được sản xuất khá đa dạng nhưng màu sắc, hình thức không mang lại vẻ đẹp cổ điển, đơn sơ như những viên gạch cổ xưa. 

Có thể bạn quan tâm:

gạch giả cổ đẹp

Phân loại gạch giả cổ có trên thị trường 

Trên thị trường gạch giả cổ ốp tường được sản xuất với nhiều chủng loại, kích thước, màu sắc và hình dạng bên ngoài khác nhau. Thường những viên gạch này không có quy tắc phân loại nhất định mà chủ yếu dựa trên định tính. Sau đây là một trong những phân loại gạch giả cổ hiện nay.

Theo hình thức trang trí: Có thể phân loại gạch giả cổ làm 2 loại chính: gạch giả cổ ốp tường và gạch giả cổ ốp mặt ruột.

  • Gạch giả cổ ốp tường: Đây là sản phẩm gia công bề mặt trang trí giữ nguyên bề mặt ban đầu của viên gạch cũ thu gom. 
  • Gạch cổ ốp tường mặt ruột: Là loại gạch được gia công có bề mặt trang trí là mặt ruột bên trong viên gạch cổ.

Theo nguồn thu gom gạch cổ: Thường có 2 nguồn chính là gạch cổ xây vôi và gạch cổ xây hồ xi măng.

  • Gạch cổ xây vôi: Loại gạc này được thu gom từ các công trình xây vôi, viên gạch sẽ có màu trắng trên bề mặt gạch.
  • Gạch cổ xây hồ xi măng: Đây là gạch được thu gom từ các công trình xây dựng bằng xi măng. Bề mặt của viên gạch còn nguyên màu ban đầu và ít vôi trắng hơn.

Theo kích thước gạch giả cổ: Việc phân loại này tùy theo kích thước và mục đích sử dụng để chia gạch thành nhiều loại kích thước khác nhau như 5x20x2,5cm, 5x22x2,5cm, 5x20x1.5cm,...

gạch thẻ giả cổ đẹp

Tính ứng dụng của gạch giả cổ đa dạng 

Việc sử dụng gạch giả cổ trong nhiều công trình kiến trúc hiện đại đang trở thành xu hướng thiết kế hiện nay. Gạch giả cổ thường được trang trí rộng rãi tại các nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng hay những không gian trong và ngoài nhà. Gốm Minh Tuấn cùng bạn tìm hiểu một số gợi ý sử dụng gạch thẻ giả cổ đẹp cho nhiều không gian.

  • Gạch thẻ giả cổ trang trí không gian bên ngoài nhà: Thiết kế này thường dùng cho những ngôi nhà giả cổ, xây theo hướng kiến trúc cổ thời xưa.
  • Gạch giả cổ ốp tường được sử dụng để trang trí bên trong phòng ngủ: Bạn có thể trang trí gạch giả cổ trên một mặt phẳng tường trong phòng để tạo nên được sự nổi bật và điểm nhấn cho căn phòng. 
  • Trang trí phòng khách, văn phòng bằng gạch giả cổ: Sự kết hợp giữa gạch giả cổ và không gian kiến trúc hiện đại sẽ khiến phòng khách và văn phòng của bạn trở nên tinh tế, hoài cổ nhưng không kém phần hiện đại.
  • Sử dụng gạch cổ cho nhà hàng, quán coffee, cửa hàng: Việc sử dụng này khiến mô hình kinh doanh của bạn trở nên nổi bật về thiết kế so với đối thủ cạnh tranh.

Bên cạnh những viên gạch giả cổ đẹp khiến cho kiến trúc của bạn nổi bật và đem lại vẻ đẹp cổ điển thì gạch thông gió tráng men cũng là loại gạch được nhiều người sử dụng cho những công trình này. Gốm Minh Tuấn tổng hợp giúp bạn 10 mẫu gạch thông gió tráng men đẹp tại đây.

Đơn vị xưởng sản xuất gạch giả cổ uy tín tại Hà Nội

Gạch giả cổ được sử dụng nhiều trong thiết kế các công trình xây dựng. Cùng với đó tại Hà Nội, có rất nhiều đơn vị sản xuất và kinh doanh gạch giả cổ, nhưng xưởng sản xuất gạch giả cổ nào uy tín, được nhiều người tin dùng?

Gốm Minh Tuấn là một trong những đơn vị xưởng sản xuất gạch giả cổ uy tín tại Hà Nội. Những sản phẩm được Gốm Minh Tuấn phân phối thường là những sản phẩm có chất lượng cao được chủ nhà hài lòng khi sử dụng. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, có chuyên môn cao thì bạn chắc chắn sẽ chọn được loại gạch phù hợp với ngôi nhà của mình tại đây. 

Hy vọng những thông tin về gạch giả cổ và những mẫu gạch giả cổ đẹp có thể giúp bạn tạo được không gian lý tưởng cho ngôi nhà của mình. Để tìm hiểu thêm về gạch thông gió phù hợp cho kiến trúc phong cách cổ điển của mình bạn có thể xem ngay tại đây.

Nếu bạn chưa chọn được cho mình một loại gạch phù hợp cho tổ ấm thì hãy liên hệ tới Gốm Minh Tuấn để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Viết bình luận