9 Mẫu gạch thông gió gốm mang nét đẹp cổ điển khiến ai nhìn cũng "tấm tắc" khen

Bạn đang tìm kiếm cho tổ ấm của mình một loại gạch giúp mang lại nét cổ điển cho ngôi nhà? Trong vô vàn các loại gạch với hình thức và mẫu mã khác nhau thì nên chọn lựa các mẫu gạch thông gió gốm như thế nào? Hãy cùng Gốm Minh Tuấn khám phá ngay các mẫu gạch thông gió gốm đẹp được nhiều người khen ngợi qua bài viết sau nhé! 

Gạch thông gió hoa roi gốm

Khác với gạch thông gió hoa roi tráng men thì gạch thông gió hoa roi gốm có 2 kích thước hình vuông là 20x20cm và 30x30cm. Hơn thế viên gạch thông gió hoa roi gốm được những nghệ nhân đục khắc to hơn nhưng vẫn giữ được nét đẹp độc đáo đối xứng của nó. Kết hợp với họa tiết đối xứng là màu sắc đỏ truyền thống khiến những công trình sử dụng mẫu gạch này thêm phần hoài cổ và bình dị.

Gạch thông gió hoa roi gốm

Gạch thông gió chữ Thọ gốm

Gạch thông gió chữ Thọ gốm là một trong các mẫu gạch thông gió gốm được nhiều người sử dụng. Hoa văn chữ Thọ được khắc trên viên gạch thể hiện ý nghĩa trường tồn với thời gian. Cùng với đó, những hoa văn đối xứng ở 4 góc đã làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho viên gạch cũng như cho nhiều công trình sử dụng mẫu gạch này. Gạch thông gió chữ Thọ gốm thường được sử dụng ở nhiều các công trình kiến trúc nhà ở, đình chùa,...

Bạn có thể thất gạch thông gió có ứng dụng cao trong các công trình và đời sống. Vậy vì sao gạch thông gió được sử dụng nhiều? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm tại đây.

Gạch thông gió chữ Thọ gốm

Gạch thông gió hoa cổ gốm

Gạch thông gió hoa cổ gốm là một trong những tạo hình khác biệt so với các mẫu gạch thông gió gốm khác. Không được bao bọc bằng hình vuông mà là bằng những nét hoa văn cổ cách điệu với nhau giúp viên gạch có cảm giác cổ kính đồng thời điều này sẽ tạo ra nhiều lỗ thông gió hơn cho kiến trúc. Về hoa cổ được người thợ làm gạch thông gió điêu khắc bé lại như đang e ấp bên trong. Loại gạch này vừa mang giá trị nghệ thuật vừa mang những nét cổ điển phù hợp với nhiều không gian kiến trúc cổ.

Gạch thông gió hoa cổ gốm

Gạch thông gió chữ Vạn gốm

Gạch thông gió chữ Vạn gốm thường được thấy nhiều sử dụng trong đình chùa. Khi sử dụng mẫu gạch này người dùng mong muốn thể hiện được ý nghĩa phúc lộc, an khang, thành công thịnh vượng và cũng muốn biểu hiện được tín ngưỡng của mình. Chữ Vạn trong viên gạch thông gió chữ Vạn gốm được người nghệ nhân chế tác một cách cứng cáp nhưng không mất đi nét đẹp cổ. Bên cạnh đó xoay quanh chữ Vạn là những hoa văn độc đáo khiến mẫu gạch này bớt thô cứng và trở nên mềm mại.

Gạch thông gió chữ Vạn gốm

Gạch thông gió ngôi sao gốm

Mẫu gạch thông gió ngôi sao gốm là một trong những mẫu gạch đơn giản được nhiều người sử dụng trong những không gian hiện đại. Các mẫu gạch thông gió gốm này có màu đỏ tự nhiên của gạch, khi sử dụng cho nhiều công trình sẽ mang đến những nét hoài cổ. Đồng thời đây là mẫu gạch thông gió gốm đẹp được sử dụng cho nhiều công trình mặt tiền nhà và tường rào với những khe hở đón gió lớn khiến ngôi nhà được thông thoáng hơn.

Ngoài mẫu gạch thông gió ngôi sao gốm thì còn rất nhiều loại gạch khác mang phong cách tối giản. Để biết thêm về nhiều mẫu gạch thông gió đơn giản phù hợp với ngôi nhà của bạn hãy xem ngay bí mật về chúng tại đây.

Gạch thông gió ngôi sao gốm

Gạch thông gió đồng xu gốm

Đây là mẫu gạch có kết cấu đơn giản, được khắc như hình đồng xu ở phía bên trong. Gạch thông gió đồng xu gốm rất thích hợp cho việc ứng dụng làm vách ngăn bởi sự đơn giản và những lỗ thông khí có kích thước đồng đều. 

Gạch thông gió đồng xu gốm

Gạch thông gió hoa chanh gốm

Gạch thông gió hoa chanh gốm được thiết kế đơn giản với 4 cánh hoa đối xứng với nhau. Mẫu gạch này có khả năng thoáng khí tốt vì có những khe hở rộng và đều nhau. Gạch thông gió hoa chanh gốm được sử dụng tại nhiều những công trình khác nhau bởi sự đơn giản và dễ dàng sử dụng của chúng.

Gạch thông gió hoa chanh gốm

Gạch thông gió hoa cúc gốm

Gạch thông gió hoa cúc gốm là mẫu gạch thông gió gốm đẹp. Gạch thông gió hoa cúc gốm được đục khắc tạo hình bông hoa cúc đang thời kỳ nở rộ, đẹp đẽ, đồng thời những cành lá đối xứng được điêu khắc giúp tạo nên nhiều lỗ thông gió và mang đến tính nghệ thuật cho viên gạch. Các mẫu gạch thông gió gốm hình hoa cúc này khi sử dụng cho mặt tiền hay tường rào sẽ có tác dụng đón gió tốt và khi trang trí làm vách ngăn bên trong nhà sẽ giúp căn phòng có tính nghệ thuật hơn.

Gạch thông gió hoa cúc gốm

Gạch hoa chanh ba trang trí

Gạch hoa chanh ba trang trí được sử dụng nhiều trên nóc nhà cổ để mang lại giá trị thẩm mỹ cho mái ngói. Mẫu gạch này có cấu tạo hình chữ nhật có hai mặt, mỗi mặt được khắc 3 bông hoa chanh 4 cánh đơn giản. 

Gạch hoa chanh ba trang trí

Hướng dẫn cách chọn gạch thông gió gốm đẹp và phù hợp

Các mẫu gạch thông gió gốm luôn là vật liệu đem nhiều giá trị cổ điển cho không gian công trình. Để chọn lựa được gạch thông gió gốm đẹp bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Xác định vị trí trang trí thi công để lựa chọn loại gạch đúng chất lượng tránh lãng phí.
 • Cần lựa chọn hoa văn, màu sắc, kích thước và số lượng gạch phù hợp với công trình.
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp gạch chất lượng cao, có uy tín để đảm bảo sản phẩm có độ bền và màu sắc không phai theo thời gian.

Bên cạnh đó chọn gạch là một bước quan trọng trong quá trình thi công hoàn thiện cho ngôi nhà. Bên cạnh những cách chọn gạch thông gió trên, để hiểu hơn về phương thức chọn gạch thông gió đẹp bạn có thể xem ngay bài chia sẻ của Gốm Minh Tuấn tại đây.

 

Trên đây là một số các mẫu gạch thông gió gốm đẹp bạn nên biết. Nếu bạn cần Gốm Minh Tuấn hỗ trợ và tư vấn thêm về loại gạch phù hợp với kiến trúc ngôi nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được giải đáp nhanh nhất.

Bình luận

 • avatar

  Williammah
  .
  Долго искал и наконец нашел действительно полезный сайт про авто pollusauto.ru
 • avatar

  AustinNum
  .
  Торгуйте с надежным глобальным брокером Bullfighters! [url=https://novychas.org/torgujte-s-nadezhnym-globalnym-brokerom-bullfighters]Торгуйте с надежным глобальным брокером Bullfighters![/url]
 • avatar

  Tobias
  .
  https://gordonblair.co.uk/financial-services/mortgages-in-merton/ Mortgages in Merton Mortgages in Merton
 • avatar

  Syreeta
  .
  https://gordonblair.co.uk/financial-services/mortgages-in-merton/ Mortgages in Merton Mortgages in Merton
 • avatar

  AlbertSaumb
  .
  Если в последнем ряду придется подрезать доску, и ее ширина составит меньше 6 см, необходимо произвести также подрезку досок в первом ряду, чтоб ширина первого и последнего рядов была одинаковой Качественная по своим внешним и прочностным характеристикам может полностью заменить массив ценных пород дерева, являясь при этом более экономичным материалом https://floor-x.com/vescom.html При этом стоимость паркетной доски может быть на порядок меньше https://floor-x.com/kovrolin/proizvoditeli_condor-carpets/ Паркетной доской принято называть один из элементов особого вида напольного покрытия https://floor-x.com/kovrovaya-plitka В целом данный элемент напольного покрытия представляет собой плашку длиной 2 м, ширина и толщина ее зависит от разновидности паркетной доски https://floor-x.com/kovrovaya-plitka/kollekciya_first-blocks/ В зависимости от марки доски и фирмы производителя все размеры могут варьироваться https://floor-x.com/kovry Созданная и запатентованная шведской фирмой в середине прошлого века паркетная доска смогла удачно заменить собой штучный паркет https://floor-x.com/kovrolin/proizvoditeli_jacaranda-carpets/ Паркетная доска каждого вида помогает создать индивидуальный рисунок пола, при этом цена отделочного материала уменьшается с увеличением количества полос https://floor-x.com/vescom.html Торец второй доски нужно прикрепить к первой с помощью укладки шипа в паз https://floor-x.com/kovrolin Если есть зазор в соединении, то доски следует подбить киянкой, через деревянный брусок до полного прилегания https://floor-x.com/kovrovaya-plitka/proizvoditeli_desso/ матовый 0/2645Плитка 0/110художественный 0/4881-полосный 8/3232-полосный 0/123-полосный 9/159браш 1/38глянцевый 0/124Елочка 0/304Классический 0/2649Корабельный брус 0/55Под бревно 0/24Под дерево 0/1579Под камень 0/113Под кирпич 0/101под плитку 0/344Прямой 0/1193Сапожок 0/141текстурный 0/124Фигурный 0/261
 • avatar

  PeterBlife
  .
  По прохождению специалистов существенных изменений нет http://zabotik.com/nevrolog Можно заметить, что в 7 лет убавилось количество специалистов, так как осмотр ими проводился и проводится в 6 лет http://zabotik.com/vopros-otvet В 8-9 исключили анализы https://zabotik.com/eremeeva-elena-vladimirovna В 10 лет исключили психиатра http://zabotik.com/ultrazvukovoe-issledovanie В 11исключили окулиста и в 12 гинеколога, андролога и анализы, добавили стоматолога http://zabotik.com/petuhova-olga В 13 добавили стоматолога, окулиста, анализов нет http://zabotik.com/kompleksnye-programmy В 14 из переченя исключили эндокринолога, невролога, ЛОР, анализы http://zabotik.com/vinogradova-nadezhda-vitalevna Получается 11-14 нет никаких анализов http://zabotik.com/procedurnyj-kabinet 15-17 такой же углубленный осмотр с небольшими изменениями http://zabotik.com/kompleksnye-programmy Сделайте место пребывание ребеночка в больнице надежным и уютным http://zabotik.com/ Поговорите с мед http://zabotik.com/terenteva-aneta персоналом, с порядочной и надежной мамой из соседней палаты, чтобы присмотрела за малышом http://zabotik.com/ А ребеночку объясните, что эта тетя поможет по любым вопросам, например, если среди ночи понадобится сходить в туалет http://zabotik.com/statya-nomer-tri-s-dlinnym-zagolovkom-v-dve-strochki Покажите малышу медсестру, которая будет делать ему уколы, познакомьте их,тогда страх перед больницей у малыша исчезнет, а появится что-то знакомое и надежное вроде его любимого детского сада http://zabotik.com/rodionov-vladimir-anatolevich
 • avatar

  DonaldNaf
  .
  В-третьих, качество красителей тоже немаловажный фактор – полинявшие после первой стирки простыни вряд ли порадуют своим унылым видом http://xn--c1ad1aaccicna4b.xn--p1ai/index.php?option=com_content&view=article&id=63&Itemid=55 Кроме того, сомнительные красители могут вызывать аллергию http://xn--c1ad1aaccicna4b.xn--p1ai/index.php?option=com_content&view=article&id=63&Itemid=55 Не следует забывать, что постельное белье соприкасается с телом человека длительное время http://xn--c1ad1aaccicna4b.xn--p1ai/index.php?option=com_content&view=article&id=63&Itemid=55

Viết bình luận