Kích thước của gạch thông gió phổ biến - Hướng dẫn cách chọn mua gạch thông gió chất lượng

Gạch thông gió được biết đến là một vật liệu xây dựng giúp ngôi nhà của bạn luôn thông thoáng và làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ngày nay, gạch thông gió có các kích thước nào? Lựa chọn ngay kích thước của gạch thông gió phù hợp với công trình của bạn tại đây nhé!

kích thước gạch thông gió

Tổng quan về gạch thông gió

Gạch thông gió còn được gọi là gạch bông gió bởi trên những viên gạch này được thiết kế nhiều hoa văn khác nhau kết hợp với những khe hở lớn nhỏ trên đó. Loại gạch này được làm từ đất nung hoặc xi măng nên rất thân thiện với môi trường an toàn cho người sử dụng. Đồng thời loại gạch này có độ bền và chắc chắn, cứng cáp bởi được nung ở nhiệt độ tiêu chuẩn cao. Hiện nay, gạch thông gió được những nhà nghệ nhân sáng tạo ra nhiều những mẫu hoa văn, kiểu dáng và kích thước khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của chủ nhà hay kiến trúc không gian.

Sự ra đời của ngói thông gió được nhiều người biết đến và sử dụng nhiều cho các công trình nhà ở. Lý do ngói thông gió đang được ưa chuộng sẽ được bật mí trong bài viết tại đây.

Do nhu cầu sử dụng và nhiều những thiết kế kiến trúc khác nhau nên sự ra đời nhiều kích thước của gạch thông gió cũng xuất hiện. Có hai kích thước gạch thông gió được sử dụng nhiều nhất hiện nay là kích thước gạch thông gió 20x20 cm và 30x30 cm. Phần sau đây chúng ta cùng tìm hiểu sâu về hai kích thước của gạch thông gió này.

kích thước của gạch thông gió

Kích thước gạch thông gió 20x20 cm

Đối với kích thước gạch thông gió 20x20cm thường được sử dụng cho nhiều kiến trúc ngôi nhà có diện tích nhỏ hơn để cân bằng giữa không gian ngôi nhà. Sự kết hợp gạch thông gió trong kiến trúc ngôi nhà sẽ giúp ngôi nhà thông thoáng và có cảm giác rộng rãi hơn. Dưới đây là thông số kích thước thường thấy tại một viên gạch thông gió 20x20cm.

  • Kích thước: 20x20x6.5cm
  • Khối lượng: 3.5-3.7kg/ viên
  • Số viên/m2: 24 viên/m²

Có thể bạn quan tâm:

kich thuoc gach thong gio

Gạch thông gió kích thước 30x30 cm

Gạch thông gió kích thước 30x30cm là loại gạch được sử dụng cho một số mẫu nhất định. Loại gạch này thường được sử dụng cho những không gian lớn, đảm bảo sự hài hòa về kích thước trọng lượng để có sự phù hợp cho ngôi nhà và thuận tiện cho thi công, lắp đặt. Thông số kích thước của gạch thông gió 30x30cm được thể hiện dưới đây.

  • Kích thước: 30x30x10cm
  • Khối lượng: 9kg/viên
  • Số viên/m2: 11 viên/m²

kich thuoc cua gach thong gio

Tham khảo các mẫu gạch thông gió kích thước khác

Với những kích thước trên thì trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu gạch thông gió kiểu dáng, hoa văn khác nhau. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều những mẫu gạch thông gió có kích thước khác nhau để đảm bảo sự phù hợp của chúng với thiết kế không gian nội thất. Bạn có thể tham khảo những mẫu gạch kích thước khác với hai loại kích thước gạch thông gió phổ biến trên.

  • Gạch thông gió chữ nhật màu đỏ gốm: Với hoa văn đơn giản thiên về nét cổ kết hợp với màu sắc đỏ tự nhiên của gốm được phủ bóng khiến viên ngói trở lên bóng đẹp. Loại gạch này được nung ở nhiệt độ cao hợp lý thích hợp nhiều mục đích sử dụng như trang trí, làm ô thông gió.
  • Gạch thông gió hình tròn chữ Thọ màu xanh đồng: Được thiết kế chạm hình chữ Thọ tròn kết hợp với hoa văn đối xứng phủ một lớp men màu xanh đồng khiến viên ngói trở nên cổ kính.

kích thước gạch thông gió

Hướng dẫn cách chọn mua gạch thông gió chất lượng

Gạch thông gió là vật liệu sử dụng trong thiết kế nhà ở hay những công trình cần độ thẩm mỹ cao. Loại gạch này ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt của người sử dụng. Chính vì vậy bạn nên chọn lựa những loại gạch có chất lượng cao được sản xuất từ nguyên liệu xi măng, cát, đá bụi, đá mịn, đất sét,... Những loại gạch thông gió xi măng hoặc gạch thông gió đất nung tráng men được sản xuất bằng công nghệ ép thủy lực hay nung ở nhiệt độ tiêu chuẩn nên có độ bền cao và thích thích với nhiều điều kiện tự nhiên. Bên cạnh đó bạn cũng nên dựa vào mục đích sử dụng, kích thước căn phòng, màu sắc mà chọn lựa loại ngói phù hợp.

kích thước của gạch thông gió

Cùng với đó đến với những địa chỉ mua gạch thông gió uy tín bạn cũng sẽ được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn loại ngói phù hợp với tổ ấm của mình. Tại Hà Nội, Gốm Minh Tuấn là một trong những đơn vị sản xuất ngói thông gió chất lượng bạn nên tìm hiểu. 

Ngoài chất lượng gạch thông gió thì hình thức hay độ phù hợp của loại gạch được chọn sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà bạn. Gốm Minh Tuấn đã có một số chia sẻ về cách chọn gạch thông gió đẹp phù hợp với công trình tại đây.

Trên đây bạn đã cùng Gốm Minh Tuấn tìm hiểu về kích thước của gạch thông gió. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn chọn được loại gạch phù hợp. Bạn nếu cần được hỗ trợ, tư vấn về gạch thông gió thì hãy liên hệ ngay tới Gốm Minh Tuấn để được giải đáp nhanh nhất.

Viết bình luận