Lần đầu ngói Địa Trung Hải đến với Việt Nam đã tạo nên một luồng gió mới 

Mặc dù chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây, nhưng ngói  Địa Trung Hải đã và đang tạo nên một luồng gió mới trong ngành xây dựng kiến trúc. Vậy nguyên nhân là do đâu? Nếu bạn cũng muốn biết điều này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay Lần đầu ngói  Địa Trung Hải đến với Việt Nam đã tạo nên một luồng gió mới nhé!

Nội dung:

Nguồn gốc của ngói Địa Trung Hải

Lần đầu ngói đến với thị trường Việt Nam

Ưu điểm của ngói Địa Trung Hải

Nhược điểm của ngói Địa Trung Hải

Tìm kiếm đơn vị cung cấp và thi công mái ngói uy tín

Nguồn gốc của ngói Địa Trung Hải 

Nhiều người hay tưởng rằng ngói Mediteriano Địa Trung Hải là ngói có nguồn gốc xuất xứ từ Địa Trung Hải nên mới có tên như vậy, thế nhưng điều này hoàn toàn là sai lầm bởi nó có tên như vậy là vì nó được yêu thích sử dụng lợp mái biệt thự biển, mái nhà, homestay ở ven biển vùng Địa Trung Hải. Còn nguồn gốc của ngói Địa Trung Hải là từ Tây Ban Nha.

Lần đầu ngói đến với thị trường Việt Nam

Ngói Mediteriano Địa Trung Hải lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam vào năm 2017. Với kích thước lớn, màu sắc tươi tắn hợp với phong cách biệt thự ven biển, dòng ngói Địa Trung Hải khi đó là sự lựa chọn hàng đầu của giới thượng lưu. Không chỉ nổi bật về màu sắc khác lạ không đồng đều, dòng ngói máng lớn này được sản xuất vô cùng đặc biệt, nguyên liệu được tinh luyện cao cấp, nung nhiệt trên 1200 độ C giúp viên ngói đanh, bền màu, chịu được sự khắc nghiệt của khí hậu ven biển.

ngói địa trung hải

Ưu điểm của ngói Địa Trung Hải

Dưới đây là bảng những ưu điểm của ngói Địa Trung Hải:

 

Ưu điểm

Tác dụng

 

Chống nóng & cách âm

Những viên ngói mang kiểu dáng bán bầu dục, gia tăng khả năng chịu lực. Khi có lực tác động từ bên ngoài, thiết kế này sẽ phân tán lực tác động đều ra khắp bề mặt cong của nó, nhờ đó mà áp suất lên một đơn vị diện tích bề mặt được giảm tối đa, giúp cho ngói bền vững trước các tác động từ bên ngoài.

Ngói Địa Trung Hải

Chống chịu mọi sự khắc nghiệt bởi khí hậu, môi trường

Với cấu tạo vòm đặc biệt, chất liệu đất tinh luyện trong 72h, liên kết phân tử đất chặt chẽ và được thiết kế cấu tạo uốn cong giúp cho việc chịu lực của ngói Mediteriano được gia tăng chống chịu được mọi tác động từ khí hậu thiên nhiên.

 

Ngói Mediteriano đanh, bền khi nung ở nhiệt cao

Ngói được nung ở nhiệt độ trên 1200 độ C, giúp cho viên ngói Mediteriano đanh, cứng, chắc. Hơn hết, với màu ngói bền gần như vĩnh cửu giúp cho tính thẩm mỹ được lưu giữ thách thức thời gian.

 

Cái Nhìn Triệu Đô từ sự sáng tạo của gia chủ

Mỗi viên ngói mang một màu sắc riêng biệt, bởi vậy từ sự sáng tạo của chủ đầu tư, của gia chủ sẽ tạo lên kiệt tác ngói duy nhất, một kiến trúc biệt thự để đời cho riêng mình. Ngói Địa Trung Hải mang tới một luồng gió mới với hơi hướng kiến trúc Địa Trung Hải, đậm phong cách của các triệu phú, tỉ phú trên thế giới.

 

Tiết kiệm thời gian - chi phí

Ngói lợp đơn giản, tiết kiệm thời gian thi công, tiết kiệm chi phí cho thợ lợp ngói. Ngoài ra với việc màu bên gần như vĩnh cửu, chủ đầu tư, gia chủ không còn phải mất thêm chi phí, thời gian đảo ngói. Cùng với đó dòng ngói được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam, giá thành hợp lý, xuất xưởng rẻ gấp 5-8 lần nhập ngoại.


ưu điểm của ngói địa trung hải

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các hình ảnh mẫu dự án được sử dụng bằng ngói Địa Trung Hải qua bài viết  Các dự án lợp mái ngói Địa Trung Hải cuốn hút lòng người được chúng tôi tập hợp lại chia sẻ. 

Có thể bạn quan tâm: 

Nhược điểm của ngói Địa Trung Hải

Với rất nhiều ưu điểm như vậy, tuy nhiên nhược điểm của ngói Địa Trung Hải vẫn làm nhiều người phải suy nghĩ. 

  • Là sản phẩm du nhập từ nước ngoài khiến cho người Việt ta khi lựa chọn sử dụng còn đắn đo về giá cả của ngói. Tuy nhiên hiện nay ngói Địa Trung Hải đã phổ biến hơn nhờ được sản xuất tại Việt Nam phổ biến hơn,
  • Suy nghĩ về mức độ phù hợp: Dòng ngói là sản phẩm phù hợp với biệt thự ven biển làm cho người Việt ta khi sử dụng thì nghĩ rằng không phù hợp với biệt thự đất liền. Tuy nhiên thì với nhiều công dụng tốt, loại ngói này hoàn toàn phù hợp với bất cứ công trình nào.

nhược điểm của ngói địa trung hải

Tìm kiếm đơn vị cung cấp và thi công mái ngói uy tín

Nếu bạn còn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp và thi công mái ngói uy tín thì hãy lựa chọn ngay Minh Tuấn Ceramics chúng tôi bởi chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp và thi công mái ngói. 

Hiện nay chúng tôi bán rất nhiều dòng mái ngói khác nhau, trong đó có ngói Địa Trung Hải với 2 mẫu ngói Địa Trung Hải có size khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng và công trình của các bạn. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm các dòng ngói khác qua bài viết hữu ích Top 5 sản phẩm gốm sứ xây dựng được mọi người ưa chuộng nhất! - Kích thước, định mức giá chi tiết

thi công mái ngói

Với 5 màu sắc tự nhiên do nung mà thành, không dùng bất cứ loại sơn hay men tạo màu nào nên sẽ không bị bạc theo thời gian. Nhờ đó ngói có màu sắc đa dạng không viên nào giống với viên nào, tạo nên một mái ngói đẹp và đặc biệt cho công trình của bạn.

Tham khảo ngay ngói Địa Trung Hải tại Minh Tuấn Ceramics

Thông qua bài viết Lần đầu ngói Địa Trung Hải đến với Việt Nam đã tạo nên một luồng gió mới, chúng tôi hy vọng các bạn đã biết được thêm những ưu điểm khiến cho ngói Địa Trung Hải được ưa chuộng cũng từ đó lựa chọn cho bản thân được loại ngói phù hợp với công trình của mình.

Viết bình luận