Cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của dòng mái ngói mũi hài

Ngói mũi hài hiện nay vô cùng được ưa chuộng sử dụng thường xuyên bởi ngói mũi hài có hình dáng, chất liệu và giá thành khá là phù hợp với nhiều công trình khác nhau. Với nhiều ưu điểm, người ta thường lựa chọn ngói mũi hài để sử dụng. 

Cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của dòng mái ngói mũi hài với Minh Tuấn Ceramics ngay nhé!

Nội dung:

Tổng quan về ngói mũi hài

Những dòng ngói mũi hài phổ biến trên thị trường

Ưu điểm của mẫu ngói mũi hài

Nhược điểm của dòng ngói mũi hài

Nên lựa chọn sử dụng ngói mũi hài không?

Tổng quan về ngói mũi hài 

Ngói mũi hài là gì vẫn là câu hỏi của nhiều người. Ngói mũi hài là dòng ngói đất nung rất được ưa chuộng hiện nay. Ngói mũi hài còn có tên gọi khác là ngói đất nung hoặc ngói cánh sen.

Ngói mũi hài chính là loại ngói có phần đầu bo tròn và ở giữa có một phần cong lên và thu gọn lại giống như mũi của một chiếc giày thời xưa. 

Xét về việc mô tả thuần túy thị giác thì ngói cánh sen và ngói mũi hài không khác nhau là bao - cho ta hình dung về một loại ngói mũi nhọn về phía trước và mũi ngói uốn cong lên trên. Để tham khảo chi tiết hơn các bạn có thể tham khảo bài viết Liệu bạn đã biết hết về dòng Ngói mũi hài - Ngói cánh sen hay chưa?

Những dòng ngói mũi hài phổ biến trên thị trường 

Các mẫu ngói mũi hài rất đa dạng, tuy nhiên hiện nay có 2 dòng ngói mũi hài được sử dụng phổ biến trên thị trường:

 

Ngói mũi hài tráng men

Ngói mũi hài cổ

Chất liệu

Nguyên liệu chính là đất sét. Trải qua các quy trình chọn đất, lọc đất, trộn đất, tạo hình, phơi khô, phủ men và đưa vào lò nung với nhiệt độ cao trên 1200 độ C để tạo ra miếng ngói chất lượng tốt nhất.

Nguyên liệu chính là đất sét. Trải qua các quy trình chọn đất, lọc đất, trộn đất, tạo hình, phơi khô, phủ men và đưa vào lò nung với nhiệt độ cao trên 1200 độ C để tạo ra miếng ngói chất lượng tốt nhất.

Màu sắc

Nhiều màu sắc đa dạng tùy theo lựa chọn khách hàng.

Nhiều màu sắc đa dạng tùy theo lựa chọn khách hàng.

Thiết kế kiểu dáng 

Đúng như tên gọi của mình, ngói mũi hài có hình dáng giống như một chiếc mũi hài với phần chính giữa mũi ngói nhô lên. Một số miếng ngói còn được điêu khắc những họa tiết nhỏ tạo thêm điểm nhấn cho sản phẩm.

Ngói mũi hài có hình dáng giống như một chiếc mũi hài với phần chính giữa mũi ngói nhô lên. Một số miếng ngói còn được điêu khắc những họa tiết nhỏ tạo thêm điểm nhấn cho sản phẩm.


Có thể bạn quan tâm: 

Ưu điểm của mẫu ngói mũi hài 

Dưới đây là bảng ưu điểm của ngói mũi hài

 

Ưu điểm

 

Ngói Mũi Hài
(Ngói Cánh Sen)

 

 

 

Ngói mũi hài không hấp thụ nhiệt nhiều nên cực mát và những ngày nắng nóng đặc biệt là mùa hè. Và vì nó có màu sáng nên phản xạ ánh sáng cũng rất tốt.

Do được nung ở nhiệt độ cao nên chịu được các tác động tiêu cực và những điều kiện khắc nghiệt.

Ngói mũi hài cũng có nhiều mẫu mã thể hiện sự thẩm mỹ và được ứng dụng cho tất  cả các công trình.

Có 1 số loại ngói mũi hài ở phía dưới vẫn là nung bình thường còn ở trên được phủ lớp men làm cho gạch trông sáng bóng hơn, không chỉ mang đến nét đẹp cho công trình mà còn kháng nước rất tốt.


ưu điểm của ngói múi hài

Nhược điểm của dòng ngói mũi hài 

Tìm hiểu về nhược điểm của ngói mũi hài qua các bảng sau:

 

Nhược điểm

Ngói Mũi Hài
(Ngói Cánh Sen)

Với những mái có độ dốc thấp thì không nên sử dụng ngói mũi hài.

Để lợp được ngói cần phải là người giàu kinh nghiệm về kỹ thuật lợp ngói mũi hài nên không phải ai cũng làm được.

Chi phí sản xuất không cố định, tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu của mỗi công trình mà bạn định sử dụng loại ngói sao cho phù hợp.

Khi di chuyển bê ngói mũi hài hay trong quá trình lợp phải hết sức cẩn thận vì ngói có thể bị vỡ nếu bạn không cẩn thận.


thi công lợp ngói

Nên lựa chọn sử dụng ngói mũi hài không?

Nên dùng ngói mũi hài không? Câu trả lời chính là sự ưa chuộng của ngói mũi hài. Với nhiều ưu điểm như vậy thì ngói mũi hài chất lượng hoàn toàn xứng đáng sử dụng dù là bất cứ công trình nào.

Tại Minh Tuấn Ceramics, các bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại ngói mũi hài khác nhau, các bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với công trình và nhu cầu của bản thân.

Ngói mũi hài tại Minh Tuấn Ceramics được thiết kế với hình dáng đẹp hơn và chi tiết hơn. Ngói mũi hài cổ có thiết kế vảy cá với phần trước miếng ngói được tạo hình giống với vỏ sò và phần trên miếng ngói là họa tiết giống như một búp sen đang e ấp. Trên đầu mũi của ngói được chế tác nổi có hình bông hoa sen đã được cách điệu. Vô cùng đẹp đẽ và nổi bật.

Ngói mũi hài tráng men tại Minh Tuấn Ceramics cũng vô cùng được ưa chuộng bởi sự đa dạng về kích cỡ và màu sắc, ngoài ra nhờ sử dụng đất sét được nung trong 1200 độ C, ngói mũi hài của chúng tôi rất bền và sử dụng được lâu.

ngói mũi hài tráng men

Tham khảo ngay sản phẩm Ngói mũi hài men đỏ

Thông qua Cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của dòng mái ngói mũi hài, Minh Tuấn Ceramics chúng tôi hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể biết thêm về ưu điểm và nhược điểm của ngói mũi hài.

Viết bình luận