Khám phá về cách lợp mái ngói âm dương chi tiết và đúng tiêu chuẩn

Ngói âm dương đang được sử dụng rộng rãi ở nước ta từ thời xưa cho tới nay, nhờ chế tác tỉ mỉ có vẻ ngoài tinh xảo và đẹp mắt nên ngói âm dương không những được sử dụng cho các công trình như đình chùa.. mà hiện nay ngói âm dương còn được sử dụng cho các công trình du lịch, khu nghỉ dưỡng hay khu vui chơi giải trí.

Cùng Minh Tuấn Ceramics đi Khám phá về cách lợp mái ngói âm dương chi tiết và đúng tiêu chuẩn

Nội dung:

Tổng quan về mái ngói âm dương

Đặc điểm của loại mái ngói âm dương

Khám phá về cách lợp mái ngói âm dương

Định mức giá của dòng mái ngói âm dương

Lựa chọn đơn vị cung cấp mái ngói âm dương uy tín

Tổng quan về mái ngói âm dương 

Cùng tìm hiểu xem mái ngói âm dương là gì nhé!

Mái ngói âm dương là dòng sản phẩm ngói dùng để lợp mái nhà.

Ngoài ra mái ngói âm dương có tên gọi khác là ngói lưu ly, có tên gọi như vậy là bởi dù là ngói âm hay ngói dương thì đều được tráng 1 lớp men có tên gọi là lưu ly.

Loại này gồm 1 ngói âm và 1 ngói dương đan xen nhau, còn có diềm ngói (riềm ngói) với họa tiết tỉ mỉ tinh xảo, giúp tăng độ thẩm mỹ cho mái ngói. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu sâu hơn thì đừng quên tham khảo bài viết Có nên sử dụng mái ngói âm dương? - Ưu và nhược điểm của ngói lợp nhé! 

Cấu tạo ngói âm dương

Đặc điểm của loại mái ngói âm dương

Như bên trên chúng tôi đã nói ngói âm dương gồm ngói âm và ngói dương đan xen nhau.

Đặc điểm của ngói âm dương đó là sự khác nhau giữa ngói âm và ngói dương.

Viên ngói âm có dạng hình chữ nhật hay còn được gọi với tên khác như ngói lá, ngói miếng, có đường cong uốn nhẹ thanh thoát. Ngói âm lợp ngửa lên và được tráng men ở mặt lõm.

Viên ngói dương có dạng nửa hình trụ, hay còn được gọi với những tên khác như ngói đốt tre, ngói ống .v..v. đặc điểm của viên ngói dương là có một đầu to và đầu còn lại nhỏ, có gờ.. Ngói dương có hình trụ, bo tròn và được tráng men ở mặt lồi.

Đặc điểm ngói âm dương

Khám phá về cách lợp mái ngói âm dương

Có rất nhiều cách để lợp mái ngói âm dương, lợp ngói âm dương trên mái gỗ, lợp ngói âm dương trên hệ xà gồ khung kèo thép và lợp ngói âm dương trên bề mặt bê tông. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lợp ngói âm dương trên bề mặt bê tông qua 6 bước dưới đây.

Cách lợp ngói âm dương

Cách lợp ngói âm dương gồm 6 bước chính.

Bước 1: Làm sạch bề mặt ngói. Phải đảm bảo trong khi vận chuyển ngói vẫn nguyên vẹn không bị vỡ hay nát.

Bước 2: Thực hiện quét chống thấm. Đây là công việc yêu cầu về kỹ thuật, quét chống thấm giúp chống nước.

Bước 3: Lợp ngói. Khi lợp bạn lợp từ giữa sang hai bên để đảm bảo sự đồng nhất và chính xác của vị trí ngói lợp

Bước 4: Dán ngói lên bề mặt mái. Người thợ xây sẽ đổ hồ lên và cố định viên ngói chặt vào mái. 

Bước 5: Làm viền đuôi mái. Người thợ trát hồ lên chỉ mái, đuôi mái ngôi nhà. Tiếp đó tạo viền thật đẹp để hoàn thiện việc lợp ngói âm dương.

Bước 6: Kiểm tra lần cuối toàn bộ mái nhà, điều chỉnh những sai sót để có được một mái nhà bằng ngói âm dương đẹp và chắc chắn nhất.

Có thể bạn quan tâm: 

Định mức giá của dòng mái ngói âm dương

Ngói âm dương hiện nay được sản xuất vô cùng đa dạng với các kích cỡ và quy cách khác nhau. Chúng còn được sản xuất với các chất liệu khác nhau, tùy thuộc vào từng loại như: ngói âm dương đất nung tráng men, ngói âm dương tráng men, ngói âm dương sứ,…

Chính vì vậy mà giá ngói âm dương cũng sẽ có sự chênh lệch giữa các sản phẩm khác nhau. Đồng thời, để xác định được mức giá âm dương chính xác nhất cho công trình của mình. Bạn còn cần xác định dựa vào kích thước, chất lượng, số lượng ngói cần dùng,… 

Do đó, để có thể định mức giá lợp ngói âm dương và cập nhật được gần đúng nhất về chi phí giá ngói âm dương mới nhất hiện nay cho công trình mái của mình. Thì bạn cần liên hệ trực tiếp đến đơn vị cùng cấp ngói chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về bài viết  Phân vân lựa chọn lợp mái cổ nên chọn Ngói âm dương hay Ngói mũi hài? này.

Mái ngói âm dương chất lượng cao

Lựa chọn đơn vị cung cấp mái ngói âm dương uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp mái ngói âm dương uy tín, thế nhưng cũng không thiếu những đơn vị muốn trục lợi bản thân mà bán sản phẩm ngói âm dương kém chất lượng.

Chúng tôi - Minh Tuấn Ceramics đang bán rất nhiều dòng mái lợp nhà khác nhau, trong đó có mái ngói âm dương chất lượng cao.

Ngói được chúng tôi sản xuất phải trải qua quá trình sản xuất kỹ lưỡng: chọn đất, lọc đất, trộn đất, tạo hình, phơi khô, phủ men và đưa vào lò nung để cho ra miếng ngói chất lượng cao. Ngói âm dương được nung ở nhiệt độ cao 1200 độ C tạo ra phần cốt gốm bền và chắc chắn hơn, không bị nứt men, chống thấm nước, ít bị vỡ.

Lựa chọn sản phẩm của chúng tôi các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm lên đầu.

Tham khảo ngay ngói âm dương tại Minh Tuấn Ceramics

Qua bài viết Khám phá về cách lợp mái ngói âm dương chi tiết và đúng tiêu chuẩn, chúng tôi hy vọng sau bài viết này bạn có thể hiểu thêm về dòng ngói âm dương và biết thêm về cách lợp mái ngói âm dương đúng chuẩn.

Viết bình luận